Trải nghiệm thú vị đạp xe lửa trên đường ray ở Miêu Lật, Đài Loan

Du lịch Đài Loan, một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua chính là hoạt động “đạp xe lửa” (Old Mountain Line Rail Bike) ngắm cảnh núi non trên đường ray ở Đài Loan đem đến cho du khách những trải nghiệm bất ngờ.

Đạp xe lửa – hoạt động mang lại nhiều trải nghiệm thú vị khi đến Miêu Lật. Du lịch Đài Loan, hãy khám phá hành trình đạp xe lửa bạn nhé.

VÀI NÉT VỀ HOẠT ĐỘNG ĐẠP XE LỬA TẠI MIÊU LẬT KHI DU LỊCH ĐÀI LOAN

Vài nét về hoạt động đạp xe lửa tại Miêu Lật khi du lịch Đài LoanSlideshow
Miêu Lật là một huyện nằm ở phía Tây mảnh đất này mang trong mình là khung cảnh núi non hùng vĩ, là một trong những điểm đến thu hút rất đông khách du lịch có niềm yêu thích với những hoạt động ngoài trời như dã ngoại hay cắm trại cùng người thân. Đặc biệt, sự xuất hiện của hoạt động trải nghiệm “đạp xe lửa” (Old Mountain Line Rail Bike) lại càng khiến du khách tò mò và muốn trải nghiệm hơn bao giờ hết.

Rail Bike (tạm dịch: đi xe đạp đường sắt; đạp xe lửa…) là một môn thể thao giải trí phổ biến, sử dụng những phương tiện như xe lửa và đường sắt được xây dựng đặc biệt phục vụ cho mục đích tham quan. Vào năm 1998, có một tuyến đường sắt cũ đã ngừng hoạt động ở huyện Miêu Lật, đây là một cơ hội vàng để chính quyền tân trang lại và phát triển hoạt động “Rail Bike”.

Miêu Lật ở Đài Loan mang đến một trải nghiệm độc đáo với hình thức du lịch không cực độc đáo vối việc “đạp xe lửa” trên đường ray. Đây không chỉ là cách để di chuyển mà còn là một phần không thể thiếu của trải nghiệm du lịch tại vùng này. Cảm giác đặc biệt ngay từ khi bắt đầu đạp, vừa là hoạt động vận động nhẹ nhàng, vừa là cơ hội để tận hưởng khung cảnh tuyệt vời xung quanh.
Trên đường ray, du khách sẽ đi qua những thửa ruộng lúa xanh mướt, những con suối nhỏ chảy róc rách và những ngôi làng bình dị đậm chất văn hóa địa phương.
Cảm giác đặc biệt ngay từ khi bắt đầu đạp, vừa là hoạt động vận động nhẹ nhàng, vừa là cơ hội để tận hưởng khung cảnh tuyệt vời xung quanh.

HÀNH TRÌNH CỦA HOẠT ĐỘNG ĐẠP XE LỬA

Hành trình của hoạt động đạp xe lửaSlideshow
Khi tham gia hoạt động, bạn sẽ có 90 phút để ngắm nhìn, chụp ảnh khung cảnh thiên nhiên ở Miêu Lật với tốc độ di chuyển chậm chỉ như đang đi xe đạp. Du khách sẽ được ngồi trên một phương tiện có kích thước nhỏ ngang một chiếc xe golf, có bốn bánh xe lửa và chạy trên đường ray. Mỗi xe có 4 chỗ ngồi và xe cũng được trang bị mái che để bảo vệ hành khách khỏi nắng và mưa.
Hành khách bắt buộc phải thắt dây an toàn, trước khi bắt đầu hành trình dài 6km từ ga tàu đến Hầm số 6. Người điều khiển ngồi trên đầu của xe, người này sẽ được hướng dẫn đầy đủ từ cách khởi động động cơ điện, nhả ga, phanh tay cho đến tăng tốc xe chạy nhanh hơn.

Một đặc điểm khiến cho du khách thích thú trong chuyến hành trình là khi đi qua đường hầm dài 725m về phía nam của nhà ga, sẽ có hình ảnh của các tòa nhà trong khu vực nhà ga và các điểm tham quan được chiếu trên các bức tường của đường hầm để du khách ngắm nghía. Sau khi đi qua đường hầm, du khách lại tiếp tục được ngắm nhìn những thắng cảnh tuyệt vời ở Miêu Lật có thể kể đến như cầu núi Huoyan, Longteng…
Điểm khiến du khách thích thú là khi đi qua đường hầm dài 725m về phía nam của nhà ga, sẽ có hình ảnh của các tòa nhà trong khu vực nhà ga và các điểm tham quan được chiếu trên các bức tường của đường hầm để du khách ngắm nghía. Sau khi di chuyển khỏi đường hầm, du khách lại tiếp tục được ngắm nhìn những thắng cảnh tuyệt vời ở Miêu Lật như cầu Longteng, núi Huoyan…

Với cách thức di chuyển thú vị, hành trình trên đường ray xe lửa ở Đài Loan là cơ hội để khám phá và trải nghiệm Đài Loan một cách đặc biệt. Từ cảnh quan thiên nhiên đến văn hóa đa dạng, mỗi chuyến đi đều để lại trong lòng du khách những kỉ niệm đáng nhớ và sâu sắc về vẻ đẹp đặc biệt khi du lịch Đài Loan.
Nguồn bài viết: Sưu tầm và tổng hợp


The Harmonia Hotel